Hướng dẫn quy trình cài đặt máy bơm tăng áp đúng kỹ thuật

Chỉ dẫn cách lắp đặt máy bơm tạo áp chuẩn nhất

Trong thời kỳ hiện nay. Máy bơm tăng áp đang là dòng bơmkhông thể thiếu trong mỗi gia đình. Máy bơm tăng áp được install trong hệ thống cấp nước gia đình như: bơm bù áp cho máy giặt, bơm bù áp cho máy nóng lạnh ... Bữa nay chúng tôi xin chỉ dẫn cách lắp đặt máy bơm tăng áp đúng kỹ thuật đảm bảo  trong quá trình sử dụng hiệu quả và  an toàn.

Bơm tăng áp

Máy bơm cao áp tự động là loại thiết bị chuyên dùng để bù áp lực dòng chảy trong đường ống nước, các dòng máy bơm áp lực đều auto, máy bơm bù áp sẽ auto chạy khi áp lực trong đường ống giảm. Hệ thống máy bơm áp lực thường được sắp đặt kết hợp với bình áp lực để tối ưu hệ thống áp lực , kiệm ước chi phí và đặc biệt kéo dài tuổi thọ máy bơm và bảo đảm hệ thống chạy ổn định.

Bình tích áp
Cảnh báo:

- Hành trình vận tải phải Coi chừng: tránh làm rớt vỡ hoặc hỏng.
- Nên sử dụng  công cụ thích hợp để nâng thả cụm bơm, tránh va đập mạnh, không sử dụng ốc móc trên thân động cơ để móc nâng cụm bơm.
- Lắp vàocụm bơm trong phòng có không khí tốt, bảo đảm khoảng cách giữa các máy bơm và với tường xung quanh để thực hiện sửa chữa định kỳ là 0.5 mét.

- Địa điểm Dựng lên bơm phải bằng phẳng, Cài đặt bơm dưới bồn nước để đảy nước xuống đường ống do khả năng đẩy lên cao kém.
- Khi chọn lựa máy bơm nước phải coi chừng đến thông số đẩy cao, cột áp, lưu lượng trên tem mác, nên chọn đường ống tăng hay ống giảm hợp với gia đình.
- Nếu có lắp thêm áp lực vào hệ thống thì phải chú ý tới thông số của tăng áp:


V= (Q x 1000 x P1) / (4 x N x (DP + 0.2))
Trong đó :

V là thể tích của bình (lít)
Q là lưu lượng máy bơm
P1 là sức ép khởi động Bar
DP = khoảng sức ép đóng ngắt (P1s - P1) Bar
N = Số lần phát động tối đa trong 1 giờ

Quy trình tiến hành thiết đặt máy bơm áp lực.

- Đấu đường ống từ téc nước vào máy bơm. chú ý đường kính đường ống và thông số đầu vào của máy.
- Lắp đường ống phân phối nước vào đầu ra của máy
- Bật nguồn và khởi động máy . Kiểm tra xem máy hoạt động ổn định chưa bằng cách mở thử van nước.
- Để bảo đảm máy hoạt động ổn định, hạn chế chạy khô nên lắp thêm tủ điện.
- Đặc biệt để ý do việc sử dụng máy bơm tăng áp tự động nên phải đảm bảo nước ở bồn luôn đầy đủ tránh trường hợp không có nước làm máy bơm chạy liên tục gây tốn điện và giảm tuổi thọ của máy bơm.

Chúc các bạn thành công ! Mọi thông báo chi tiết về máy xây dựng vui lòng liên quan chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất !

Share on Google Plus

About Girl Hà Nội

Công ty CP Phát triển Máy công nghiệp Thăng Long - Tập đoàn phân phối máy bơm chìm giếng khoan chính hãng tại Việt nam từ những thương hiệu hàng đầu thế giới như Pentax, Ebara, Franklin .... Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0969 623 286 để được báo giá máy bơm chìm giếng khoan và mua được những sản phẩm tốt nhất, giá tốt nhất, nhiều ưu đãi nhất.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét