Giới thiệu các bước lắp đặt máy bơm tạo áp đúng kỹ thuật

Chỉ dẫn cách cài đặt máy bơm tạo áp đạt chuẩn

Trong thời kỳ hiện nay. Máy bơm tăng áp đang là thiết bịchẳng thể thiếu trong mỗi nhà. Máy bơm cao áp được ráp vào trong hệ thống cấp nước gia đình như: bơm bù áp cho máy giặt, bơm bù áp cho bình nóng lạnh ... Bữa nay chúng tôi xin hướng dẫn cách cài đặt máy bơm bù áp đúng kỹ thuật đảm bảo  trong quá trình dùng hiệu quả và  an toàn.

Bơm tăng áp

Máy bơm cao áp tự động là loại thiết bị chuyên dùng để tăng sức ép dòng chảy trong đường ống nước, các dòng máy bơm áp lực đều tự động, máy bơm áp lực sẽ auto chạy khi áp lực trong đường ống hụt. Hệ thống máy bơm áp lực thường được cài đặt cùng với bình tích áp nhằm nâng cấp hệ thống cao áp , hà tiện chi phí và đặc biệt kéo dài tuổi thọ máy bơm và đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.

Bình tích áp
Nên cẩn thận:

- Quy trình vận tải phải Chú ý: tránh làm rơi vỡ hoặc hỏng hóc.
- Nên dùng  công cụ ăn nhập để nâng thả cụm bơm, tránh đụng độ mạnh, không sử dụng ốc móc trên thân động cơ để móc nâng cụm bơm.
- Ráp vàocụm bơm trong phòng có không khí tốt, đảm bảo khoảng cách giữa các máy bơm và với tường xung quanh để thực hiện bảo trì định kỳ là 0.5 mét.

- Vị trí Cài đặt bơm phải bằng phẳng, Lắp vào bơm dưới bồn nước để đảy nước xuống đường ống do khả năng đẩy lên cao kém.
- Khi tuyển lựa máy bơm nước phải để ý đến tham số đẩy cao, cột áp, lưu lượng trên tem mác, nên chọn đường ống tăng hay ống giảm hiệp với gia đình.
- Nếu có lắp thêm áp lực vào hệ thống thì phải chú ý tới thông số của tích áp:


V= (Q x 1000 x P1) / (4 x N x (DP + 0.2))
Trong đó :

V là dung tích của bình (lít)
Q là lưu lượng máy bơm
P1 là áp lực phát động Bar
DP = khoảng sức ép đóng ngắt (P1s - P1) Bar
N = Số lần khởi động tối đa trong 1 giờ

Quy trình tiến hành cài đặt máy bơm bù áp.

- Nối đường ống từ bể nước vào máy bơm. để ý số đo đường ống và đường kính đầu vào của máy.
- Đấu đường ống phân phối nước vào đầu ra của máy
- Bật nguồn và khởi động máy . Kiểm tra xem máy hoạt động ổn định chưa bằng cách mở thử van nước.
- Để đảm bảo máy hoạt động ổn định, hạn chế chạy khô nên lắp thêm tủ điện.
- Đặc biệt để ý do việc sử dụng máy bơm tăng áp tự động nên phải đảm bảo nước ở bồn luôn đầy đủ tránh trường hợp không có nước làm máy bơm chạy liên tục gây tốn điện và giảm tuổi thọ của máy bơm.

Chúc các bạn thành công ! Mọi thông báo chi tiết về máy xây dựng vui lòng liên tưởng chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất !

Share on Google Plus

About Girl Hà Nội

Công ty CP Phát triển Máy công nghiệp Thăng Long - Tập đoàn phân phối máy bơm chìm giếng khoan chính hãng tại Việt nam từ những thương hiệu hàng đầu thế giới như Pentax, Ebara, Franklin .... Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0969 623 286 để được báo giá máy bơm chìm giếng khoan và mua được những sản phẩm tốt nhất, giá tốt nhất, nhiều ưu đãi nhất.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét