Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

Trong thời kỳ nguồn nước mặt đang ngày càng trở nên bị ô nhiễm trên diện rộng như hiện nay thì việc chúng ta sử dụng đến nguồn nước ngầm là vấn đề tất yếu. Tuy vậy, không phải đợi đến ngày nay ta mới khai thác sử dụng nguồn nước ngầm mà đã từ rất lâu chúng ta đã biết khai thác nước ngầm trong lòng đất thông qua các giếng đào. Sau nay, khoa học công nghệ phát triển người ta sử dụng những trang thiết bị hiện đại để khoan giếng và sử dụng bơm chìm giếng khoan  để khai thác nước ngầm trong giếng khoan.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoanDo điều kiện làm việc của thiết bị này là thả chìm dưới giếng khoan nên việc lắp đặt phải được thực hiện 1 cách chính xác trên mặt đất để đảm bảo không có sai sót gì trong quá trình vận hành.

Do vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan hiệu quả và đúng kỹ thuật. 1) Các dụng cụ cần chuẩn bị.


+ Máy bơm : Trước khi nhận hàng từ nhà cung cấp hãy xem xét kỹ lưỡng sản phẩm 1 phần về thông số trên tem mác xem có đúng sản phẩm mình đã chọn hay không, và kiểm tra xem có gì bất thường ngoài vỏ bơm như vỡ, móp mép, thiếu ốc hay không ....

+ Dây cáp điện tiêu chuẩn : Chúng tôi khuyến cáo dùng dây đện tiêu chuẩn phù hơp với dây điện có sẵn trên mỗi sản phẩm bơm giếng khoan khi mua về và chuẩn bị đúng với số mét cần thiết dự kiến.

+ Dây cáo treo máy bơm : Dây này bắt buộc phải có để treo máy bơm trong giếng khoan, chúng tôi khuyến cáo sử dụng dây cáp thép D6  trở lên để đảm bảo an toàn và hạn chế tình trạng hoen rỉ. Tuyệt đối không treo bơm chìm giếng khoan bằng dây cáp điện mà phải sử dụng dây cáp thép riêng biệt.

+ Ống dẫn nước : Chúng tôi thường sử dụng ống nhựa PE và ống cứng để lắp đặt cho khách hàng của mình để đảm bảo tính bền vững lâu dài mà vẫn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bạn có thể có nhiều lựa chọn khác như ống bạt xả hoặc ống kẽm ..... Hãy chuẩn bị độ dài ống dẫn đảm bảo theo yêu cầu.

+ Các vận dụng kèm theo khác như : Kìm điện, tua-vít, băng dính cách điện, bút thử điện, ....
+ Đối với dòng máy bơm chìm giếng khoan 3pha chúng tôi khuyến cáo lắp thêm tủ điều khiển để đảm bảo sự ổn đinh về điện áp cũng như những tiện ích khác được tích hợp trong tủ điện như rơ le tự ngắt, biến tần ....

ống dẫn sử dụng khi lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

Ống PE hoặc ống cứng sử dụng khi lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

2) Tiến hành lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan.


- Sau khi tiến hành ghép nối động cơ và buồng bơm trên mặt đất xong cần buộc dây cáp vào máy bơm và hạ từ từ xuống một ví trí cố định dưới giếng khoan. Trong mọi trường hợp, cáp điện sử dụng để nối điện cho máy bơm phải được cách điện, nối thẳng đứng.

- Chọn dây dẫn điện cho máy bơm có chiều dài và kích thước phù hợp. Các cáp điện của động cơ phải được cố định bằng kẹp nhựa mỗi đoạn 2 - 3cm dọc theo thân bơm.

- Tiến hành đấu nối điện máy bơm với mặt đất và đảm bảo đầu nối đất hoạt động tốt.

- Kết nối nguồn điện bằng một bộ chuyển mạch, khoảng cách kết nối ít nhất là 3mm.

- Động cơ 1 pha phải được kết nối với nguồn điện thông qua thiết bị bảo vệ quá tải cho động cơ. Động cơ 3 pha phải được bảo vệ bởi các thiết bị bảo vệ động cơ đặc biệt.

- Cài đặt một công tắc chuyển đổi khác với độ nhạy cao hơn(0.03A) để bảo vệ bơm.
- Chú ý : Việc lắp đặt, kết nối điện và vận hành máy phải được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật. Nếu công việc được tiến hành bởi người không có chuyên môn kỹ thuật hoặc không có kinh nghiệm lắp đặt có thể gây nguy hiểm cho cá nhân, làm hỏng thiết bị máy... điều đó dẫn đến mất quyền hưởng bảo hành từ phía nhà cung cấp.

- Lắp đặt tủ điều khiển để ổn định dòng điện bảo vệ máy bơm, phòng chống cháy bơm. Đối với những dòng bơm chưa có thiết bị bảo vệ nhiệt và chống cạn cho động cơ cần lắp thêm thiết bị này nhằm chánh hiện tượng bơm làm việc trong tình trạng thiếu nước. Còn đối với những dòng bơm cao cấp như bơm chìm giếng khoan Pentax hoặc bơm chìm giếng khoanEbara thì đã được tích hợp thiết bị cảm ứng nhiệt giúp bảo vệ động cơ máy bơm an toàn.
Trên đây là một số Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan cơ bản và đúng kỹ thuật. Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể gửi thông tin yêu cầu bên góc trái để được tư vấn tốt hơn.
Xin trân trọng cảm ơn !

Share on Google Plus

About tintuconline24h.net

Công ty CP Phát triển Máy công nghiệp Thăng Long - Tập đoàn phân phối máy bơm chìm giếng khoan chính hãng tại Việt nam từ những thương hiệu hàng đầu thế giới như Pentax, Ebara, Franklin .... Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0969 623 286 để được báo giá máy bơm chìm giếng khoan và mua được những sản phẩm tốt nhất, giá tốt nhất, nhiều ưu đãi nhất.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét